คำเเนะนำวิธีเคลือบพลาสติดิปตกเเต่งล้อเเม็กทีละขั้นตอน เพื่อกู้ชีวิตใหม่ให้ล้อเก่า

วิธีเลือกไฟหน้ารถยนต์ LED ที่ดีที่สุด

    สำหรับใครที่เบื่อล้อเก่า หรืออยากเปลี่ยนโฉมล้อใหม่ เราเเนะนำให้เคลือบด้วยพลาสติดิป (Plasti Dip)พลาสติดิปมอบผลลัพธ์ที่อยู่นานอย่างน้อยสามปี เเละไม่ต้องเคลือบเพิ่มหากทำอย่างถูกต้องตั้งเเต่เเรกพลาสติดิปทนทานต่อทุกสภาพเเวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นเเดดเเรง รังสียูวีเข้มข้น ไปจนถึงเกลือถนน พลาสติดิปทนทานอุณหภูมิได้สูงถึง 200 องศาฟาเรนไฮต์ (ประมาณ 93 องศาเซลเซียส) เมื่อเลือกเวลาเเละสถานที่ลงมือได้เเล้ว ก็สามารถเริ่มทำตามขั้นตอนการเคลือบสุดง่ายด้านล่างได้เลย

 

ขั้นที่ 1: ล้างล้อรถให้สะอาดหมดจด เเละเช็ดให้เเห้งสนิท การทำความสะอาดล้อคือขั้นตอนการเตรียมพร้อมที่สำคัญ ล้างคราบดิน น้ำมัน หรือขี้ผึ้งที่อาจส่งผลต่อความติดทนของสีออกให้หมด เเล้วจึงเช็ดล้อให้แห้ง วิธีที่ดีที่สุดคือล้างล้อก่อนเคลือบหนึ่งวัน เเละนำไปจอดไว้ในโรงรถหนึ่งคืนเพื่อประหยัดเวลา เพราะการลงพลาสติดิปปอาจใช้เวลาหลายชั่วโมง

 

ขั้นที่ 2: คลุมบริเวณที่ไม่ต้องการพ่นพลาสติดิปด้วยเทปกาวกันสีเปื้อนหรือกระดาษหนังสือพิมพ์ เช่น บริเวณโลโก้ BMW หรือโลโก้ตัว M ที่อยู่บนล้อ หากคุณจะลงสีที่ทางเข้าบ้านหรือในโรงรถของตัวเอง อย่าลืมรองใต้ล้อด้วยกระดาษกล่องหรือผ้า เพื่อป้องกันไม่ให้สเปรย์เลอะพื้น

 

ขั้นที่ 3: ก่อนสเปรย์ล้อแม็ก คุณสามารถลงผลิตภัณฑ์ชื่อว่า ´ดิปรีลีส (Dip Release)´ ที่บริเวณเนื้อยางโดยใช้ผ้าเส้นใยไมโครไฟเบอร์ เเต่ต้องระวังอย่าให้โดนขอบล้อเเม็ก เพราะดิปรีลีสคือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้คุณสามารถลอกชั้นเคลือบพลาสติดิปที่เลอะยางออกได้อย่างง่ายดาย

 

ขั้นที่ 4: พ่นสเปรย์พรีดิป (Pre-Dip) เพื่อเตรียมผิวล้อให้พลาสติดิปติดดียิ่งขึ้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสเปรย์บริเวณล้อเเม็กเท่านั้น เเละไม่เลอะเนื้อยางรอบ ๆ เเนะนำให้ลงพลาสติดิป 4-5 ชั้นเพื่อการเคลือบที่เรียบสม่ำเสมอ เเละหนาพอที่จะลอกออกได้อย่างง่ายดายเมื่อไม่ต้องการใช้งานอีกต่อไป

 

ขั้นที่ 5: หลังจากนั้น ให้พ่นพลาสติดิปโดยฉีดสั้น ๆ เเละลากไปมา ระวังอย่าพ่นที่จุดใดจุดหนึ่งให้หนาหรือบางเกินไป เเละอย่าฉีดสเปรย์เเช่เอาไว้ที่จุดใดจุดหนึ่ง การพ่นพลาสติดิปนั้นง่ายกว่าการพ่นสีมาก เเต่ก็ควรทำอย่างระมัดระวัง ควรพ่นซ้ำเป็นชั้น ๆ ประมาณ 4-5 ชั้น โดยเว้นช่วงระหว่างชั้นประมาณ 15 นาทีเพื่อรอให้สีแห้ง เมื่อลงชั้นสุดท้ายเรียบร้อยเเล้ว ควรทิ้งให้เเห้งประมาณ 40 นาทีก่อนจับ

 

หากคุณเคลือบล้อเเม็กด้วยพลาสติดิป ควรระวังเวลาเติมน้ำมันหรือปฏิบัติงานในบริเวณที่มีน้ำมันเชื้อเพลิง เพราะน้ำมันเชื้อเพลิง ทินเนอร์ เเละตัวทำละลายอื่น ๆ อาจทำให้พลาสติดิปเสียหายได้

 

สุดท้ายนี้ ข้อดีที่โดดเด่นที่สุดของการเคลือบล้อเเม็กด้วยพลาสติดิปคือ ช่วยรักษาสภาพล้อรถให้ดูดีอยู่เสมอ

หากท่านกำลังมองหาศูนย์ตกแต่งชุดไฟหน้ารถยนต์ด้วยนั้น สอบถามเราได้ที่ TTautoxenon โทร 099-782-6391  เรายินดีให้บริการครับ 

แหล่งที่มา

https://axleaddict.com/cars/Review-of-Plastidip-for-Car-Wheels

https://axleaddict.com/auto-repair/How-to-plasti-dip-your-wheels 

https://www.yourmechanic.com/article/how-to-plasti-dip-by-ian-swan

https://garage.eastwood.com/tech-articles/plasti-dip-faqs-frequently-asked-questions-about-dipping-cars 

 16-ttautoxenon_com-AMM-Phanchita 

Tel : 081-444-1123

“10 สาขาของเราพร้อมให้บริการคุณ”

TTAUTO XENON ศูนย์บริการด้านไฟเเต่งรถยนต์, ไฟซีนอน, ไฟหน้าโปรเจคเตอร์

ถนน วัฒนธรรม แขวง ห้วยขวาง 
เขต ห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310

เปิด 10.30-21.00

ติดต่อทางอีเมล์  คลิกเลย !

Follow US

Copyright © 2020 TT AUTO XENON All Rights Reserved

DESIGN  by

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

CALL 
CENTER

พูดคุยกับเรา คลิกเลย!

10 สาขาของเราพร้อมให้บริการคุณ

CALL CENTER

เปิด 10.30-21.00