Tt Auto Xenon : Share reality​

ไฟหน้าแบบไหนที่เหมาะกับรถคุณมากที่สุด

Tt : Share reality #แบ่งปันความจริง

 

ทศวรรษที่ผ่านมา ในวงการประดับยนต์ คงไม่มีใครไม่รู้จัก  xenon

 

  • xenon คือ อะไร HID XENON เป็นระบบไฟที่สามารถให้ความสว่างได้มากถึง 3 เท่า เมื่อเปรียบเทียบกับหลอด Halogen ที่ใช้ในรถยนต์ปัจจุบันทั่วไป และการที่ระบบไฟ HID ให้แสงสว่างที่ดีกว่านั้น ทำให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ดีขึ้น และปลอดภัยขึ้นเช่นกัน ทั้งช่วยลดความเครียดในการขับขี่ แม้ในสภาวะอากาศที่ไม่ดีก็ตาม ชุดระบบไฟ HID ของ XENON เป็นระบบไฟที่ประกอบไปด้วยอุปกรณ์ทันสมัย และใช้เทคโนโลยีที่ดีในการผลิตหลอดไฟ HID นั้นทำจากหลอดแก้วคริสตัล ซึ่งสามารถตัดแสงอัลตราไวโอเลต (UV) ซึ่งแสง UV นั้นสามารถทำให้อายุการใช้งานของอุปกรณ์ต่าง ๆ นั้นสั้นลง หรือเสื่อมเร็วขึ้นกว่าที่ควรจะเป็น อายุการใช้งานของหลอดไฟซีนอนในระบบ HID นั้น สามารถใช้งานได้ถึง 3,000 ชั่วโมง(ทุกอย่างนี้เป็นข้อดีของซีนอนเมื่อเปรียบเทียบกับหลอดเดิม แบบ ฮาโลเจน

 

  • เนื่องจากรถยนต์ในตลาดมีหลากหลายรูปแบบ บ้างก็มีจานฉายที่ใหญ่ ทำให้แสงไฟที่ออกไป ฟุ้งกระจาย ทำให้ตลาดของไฟ xenon  เริ่มมีกระแสในแง่ลบ จึงมีผู้ผลิตทำการตลาด กับหลอดอีกชนิดหนึ่ง เข้ามาแทนที่ นั่นคือ หลอด led นั่นเอง

 

  • ในรายละเอียดเชิงลึกของ led ผมขอพูดถึงถ้ามีโอกาส (ไม่อย่างนั้นเขียนยาวไปอาจจะน่าเบื่อ) เอาเป็นบทสรุปจากการวิจัยเลยแล้วกันว่า (ทุกอย่างเหมือนจะดี แต่ยังไม่ตอบโจทย์)

 

  • ทำไมหรอครับ??ปัญหาที่คงอยู่ยังไม่หายไปนั่นคือการฟุ้งกระจายของแสง ถึงแม้ว่าการติดตั้ง ไฟซีนอนและledจะทำให้สว่างกว่าหลอดเดิม(สว่างกว่าหลอดฮาโลเจนก็ตาม) ลองดูรถในท้องถนน จานฉายโคมไฟหน้าแต่ละรุ่นแตกต่างกัน มีไม่น้อยเลยครับ ที่มีจานฉายใหญ่ ทำให้แสงที่ออกมาแยงตาชาวบ้านเค้า(เกิดดราม่ามากมายตามข่าวสาร ที่เราเคยได้เจอ)

 

  • แล้วเราควรจะเพิ่มประสิทธิภาพอย่างไรดี??? หลายคนคงจะเคยได้ยินเกี่ยวกับไฟโปรเจคเตอร์ มากันบ้าง ซึ่ง ปัจจุบัน หลอดไฟหน้ารถยนต์ รถใหม่ส่วนมาก มักจะบอกว่าเป็นไฟโปรเจคเตอร์ หลายคนอาจจะสงสัยว่า ตกลงแล้วเจ้าไฟโปรเจคเตอร์นี่คืออะไร เพราะ เราคุ้นเคยกันแค่หลอดไฟฮาโลเจน กับหลอดไฟซีนอน เท่านั้นเอง อันที่จริงแล้วนั้น ไฟโปรเจคเตอร์ ไม่ใช่หลอดไฟครับ แต่มันคือ โคมไฟหน้ารถยนต์ต่างๆหาก โดย นิยมนำมาติดตั้งสำหรับรถรุ่นใหม่ๆเพราะ ดีกว่าโคมไฟธรรมดานั่นเอง

 

          ไฟโปรเจคเตอร์ จึงเป็น โคมไฟที่ใช้ หลักในการรวมแสงของเลนส์ มารวมแสงที่ออกมาจากหลอดไฟ ทำให้สามารถบังคับแสงไปในทิศทางเดียวกันเลย ซึ่งแตกต่างจากโคมไฟธรรมดา ที่จะทำให้แสงออกมารอบด้านเลย จึงต้องหาอะไรมาบังคับแสงให้ส่องไปในทางเดียวกัน ไฟโปรเจคเตอร์ จึงเหมาะสำหรับ การใช้ทั้ง หลอดไฟหน้ารถยนต์ แบบฮาโลเจน และซีนอน โดยเฉพาะหลอดซีนอน เมื่อนำมาใช้ร่วมกับไฟโปรเจคเตอร์แล้ว ทำให้มีการรวมแสงได้ดี ไม่แยงตาผู้ขับขี่คนอื่นครับ ....

 

          ถ้ารู้แบบนี้แล้ว อยู่ที่คุณแล้วล่ะครับ ว่า จะทำให้การขับขี่บนท้องถนนไปในทิศทางไหน 

 

 

 

 

Tt: Share reality #แบ่งปันความจริง

ไฟ PROJECTOR BI XENON รถยนต์และมอเตอร์ไซต์

Tel : 081-444-1123

“10 สาขาของเราพร้อมให้บริการคุณ”

TTAUTO XENON ศูนย์บริการด้านไฟเเต่งรถยนต์, ไฟซีนอน, ไฟหน้าโปรเจคเตอร์

ถนน วัฒนธรรม แขวง ห้วยขวาง 
เขต ห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310

เปิด 10.30-21.00

ติดต่อทางอีเมล์  คลิกเลย !

Follow US

Copyright © 2020 TT AUTO XENON All Rights Reserved

DESIGN  by

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

CALL 
CENTER

พูดคุยกับเรา คลิกเลย!

10 สาขาของเราพร้อมให้บริการคุณ

CALL CENTER

เปิด 10.30-21.00