แถบแสง LED แบบออฟโรด: ตรงหรือโค้งดีกว่ากัน

แถบแสง LED แบบออฟโรด: ตรงหรือโค้งดีกว่ากัน

เมื่อพูดถึงการขับแบบออฟโรดแล้ว มันมีบางอย่างเป็นสิ่งที่จำเป็น ซึ่งแถบแสงก็เป็นหนึ่งในนั้น หากคุณกำลังมองหาวิธีในการอัพเกรดรถของคุณ แถบแสงเป็นการเริ่มต้นที่ดี วัตถุประสงค์หลักของแถบแสงคือเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะมีการเดินทางที่ปลอดภัย แถบแสงจะช่วยให้รถยนต์ของคุณมีความสว่างมากขึ้นบนท้องถนนมากกว่าไฟแบบออฟโรดประเภทอื่น ๆ ในขณะที่ให้การอัพเกรดที่ดีกับภายนอก

 

ทำไมต้อง LED?

 

มีแถบแสงหลายประเภทให้เลือกเช่น LED และ HID แท่งไฟ HID มีอายุการใช้งานประมาณ 5,000 ชั่วโมง ในขณะที่แท่งไฟ LED มีอายุการใช้งานเกือบ 25,0000 ชั่วโมง ไฟ LED เป็นที่ต้องการเนื่องจากมีคุณสมบัติเปล่งแสงจากหลอดไส้ คุณสมบัติเหล่านี้ช่วยให้แสงส่องสว่างยิ่งขึ้นแม้ในเวลากลางคืน สิ่งเหล่านี้ช่วยให้ผู้ขับขี่ในเวลากลางคืนสามารถมองเห็นถนนและขับได้อย่างปลอดภัย จากที่กล่าวมาเราจะมุ่งเน้นไปที่แถบแสง LED ในวันนี้

 

จริงๆ แล้ว LED เป็นประเภทของแสงที่เปล่งแสงภายในช่วงแคบๆของความยาวคลื่นต่างกัน แถบแสง LED แบบออฟโรดมีประสิทธิภาพการใช้พลังงานสูงกว่าแสงจากหลอดไส้หรือหลอดฟลูออเรสเซนต์เนื่องจากคุณสมบัตินี้ แสงจากหลอดฟลูออเรสเซนต์มักปล่อยแสงของช่วงความยาวคลื่นที่กว้างกว่า ไฟ LED ผลิตพลังงานที่ทำให้สีคล้ายกันกับแสงธรรมชาติ และพลังงานแสงนี้มักจะถูกวัดในระดับที่เรียกว่า CRI เช่นเดียวกับหลอดไส้พร้อมกับความแตกต่างของหลอดฟลูออเรสเซนต์ LED ให้ความสว่างเต็มที่และไม่ต้องใช้เวลาในการอุ่นเครื่อง

 

แถบแสงแบบตรงหรือแบบโค้ง

 

รูปแบบของลำแสง: บนแถบแสงตรง คุณสามารถเลือกระหว่างแสงแบบสปอต (spot) ฟลัด (flood) หรือไฟแบบรวมกัน (combination) แสงแบบสปอตจะช่วยให้คุณมีช่วงแสงที่เล็กลง แต่จะช่วยส่องสว่างบริเวณที่คุณต้องการ แสงแบบฟลัดจะทำตรงข้ามและส่องช่วงกว้างด้วยแสงที่กระจายออกไป ไฟแบบผสมจะมีส่วนผสมของทั้งคู่ทำให้คุณได้รับแสงที่เข้มข้นและกระจายตัว แถบแสงแบบโค้งจะให้ตัวเลือกเดียวกัน แต่มีข้อได้เปรียบในการกระจายแสงที่กว้างขึ้นเนื่องจากการออกแบบโค้งของมัน แถบแสงโค้งมีความสามารถในการมองเห็นในช่วงที่กว้างที่สุด

 

การติดตั้ง: แถบแสงแบบตรงเข้ารูปพอดีกับรถยนต์ที่มีความเหลี่ยมโดยที่ใช้กับกันชนและกระจกหน้ารถแบบแบน แถบแสงโค้งตรงกับความโค้งของรถบรรทุกและพอดีกับกันชนรถบรรทุก การติดตั้งแถบแสงแบบโค้งให้สูงขึ้น จะทำให้ดูดีกับกระจกหน้ารถแบบโค้ง

 

แล้วอันไหนดีกว่ากัน?

 

แถบแสงแบบตรงหรือโค้งอาจดูสวยงามน่าพึงพอใจมากขึ้นตามประเภทของยานพาหนะที่คุณมี บางคนแย้งว่ารถจี๊ปดูดีขึ้นด้วยแถบแสงตรงเนื่องจากการออกแบบที่ดูเบาและรถบรรทุกดูดีกว่าด้วยแถบแสงโค้งเนื่องจากกระจกหน้ารถและโครงสร้างโค้งงอมากกว่า

แถบแสงทั้งตรงและโค้งทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับรสนิยมส่วนบุคคล หากคุณต้องการฟังก์ชั่นและแสงที่เพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย แถบแสงโค้งเป็นตัวเลือกที่ดีตัวเลือกหนึ่ง

 

ที่มา: https://primodynamic.com/blogs/knowledge-base/straight-vs-curved-light-bars

 

https://www.auxbeam.com/blog/curved-led-light-bar-vs-straight-off-road-led-light-bar 

 

12-ttautoxenon_com (1) - TAE

ไฟ PROJECTOR BI XENON รถยนต์และมอเตอร์ไซต์

Tel : 081-444-1123

“10 สาขาของเราพร้อมให้บริการคุณ”

TTAUTO XENON ศูนย์บริการด้านไฟเเต่งรถยนต์, ไฟซีนอน, ไฟหน้าโปรเจคเตอร์

ถนน วัฒนธรรม แขวง ห้วยขวาง 
เขต ห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310

เปิด 10.30-21.00

ติดต่อทางอีเมล์  คลิกเลย !

Follow US

Copyright © 2020 TT AUTO XENON All Rights Reserved

DESIGN  by

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

CALL 
CENTER

พูดคุยกับเรา คลิกเลย!

10 สาขาของเราพร้อมให้บริการคุณ

CALL CENTER

เปิด 10.30-21.00